Thứ Tư, 12 tháng 12, 2012

CHUYẾN TỪ LÀO TRỞ VỀ VIỆT NAM ! 12-2012

  Chúng tôi từ trong rùng sâu trở ra bản ngoài cách thành phố 70km để nghỉ ngơi một ngày , hôm sau đi nhờ xe người dân bản ra thành phố. có mặt ở nơi đón xe từ 7 giờ sáng. y vậy mà lang thang mãi không có xe. Rút cục phải lấy một phòng ở khách sạn để nghỉ ngơi cho đỡ mệt.Nói là khách sạn, nhưng nó có khi còn kém hơn nhà nghỉ ở Hà Nội, lại còn đắt nữa.


      Đã gọi điện đặt chỗ trước cho nhà xe Viên Chăn-Hà Nội vậy mà đến chín giờ tối xe nào cũng kín chỗ hết. Bọn Lão lại phải lên tạm một chiếc xe chạy về Vinh.Thôi đành lên xe đó rồi bắt tiếp về Hà Nội vậy. Đến gần sáng thì xe đến cửa khẩu Cầu Treo. Mọi người vẫn ngủ trên xe đợi sáng. dưới đã nhốn nháo tiếng mua bán. Lão xuống xem thì đã thấy mấy người Lào đang tất bật xẻ thịt con lợn rừng rất to , bán lẻ cho người Việt Nam trên các xe. Họ bầy bán mấy loại thú nữa , có cả cầy hương. Thế mới biết bên này vẫn sẵn thú rừng và được bán công khai tự do trước chính quyền.

   Trời tảng sáng, mọi người dậy đi vệ sinh chuẩn bị đóng hộ chiếu đsang Việt Nạm. một hàng xe rất dài cùng nhau đợi qua cửa khẩu. Lão thấy mọi người đang tụ tập xem một chiếc xe tải nhỏ, phía thùng xe được quây tạm bợ , ở bên trong đầy con tê tê. Chiếc xe ngay sát cửa ra vào, nhoáng một cái nó đã chạy về Việt Nam. Đến hơn tám giờ sáng mới xong thủ tục hai bên. Chạy đến mười một giờ trưa thì đến đất Vinh.Lão xuống xe ăn trưa và sang xe khác để về Hà Nội. Đoạn đường từ Vinh về Hà Nội thật là cực hình, xe chạy như bò vì tài xế sợ bị bắn tốc độ và  đường xấu, Nhiều đoạn thì tắc liên miên. Đến Chín giờ tối Lão mới xuống được bến xe mĩ đình. Thật là một chuyến đi đầy vất vả .


17 nhận xét:

 1. HII EM LÀM ĐƯỢC TỪNG TRANG NHƯ ANH RỒI..CẢM ƠN ANH QUANG THẦU NHIỀU NHÉ !!!

  Trả lờiXóa
 2. Nhà nhiếp ảnh sau chuyến đi Lào có nhiều ảnh đẹp...
  Cóp ở trang cũ về thế nào đấy bày cho với nhé Lão QT
  chứ viết lại lâu công lắm lão à .
  chúc buổi tối vui và ấm áp nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TEM ! Bạn chỉ cần mở bài bên blog yahoo rồi bôi đen sau đó copy rồi Bạn mở đăng bài mới bên blog mới này bên góc phải, rồi bạn pes vào đó . sau đó bạn đề lại tiêu đề, rồi ấn chuột vào nút xuất bản phía trên bên phải là xong Bạn ạ.

   Xóa
 3. Chúc mừng LÃO đã làm xong trang blogspot nhé.
  Chúc BÁC và gia đình khỏe mạnh để có thể chia sẻ nhiều hơn những entries
  mộc mạc nhưng chân thành và nặng tình người hơn mấy trăm lần các chương trình
  dùng 'tiền thuế của dân' của đài truyền hình VN.

  Bác hứa post entry về chuyện tâm linh quanh khu vực Hồ Tây từ lâu lắm..lắm rồi
  đấy nhé ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng cảm ơn Bạn. Lão cũng vẫn để tâm đến câu chuyện tâm linh trong lòng Hồ Tây,Lão vẫn để tâm đến chuyện này. Hy vọng sớm hoàn thành bài đó . Cảm ơn Bạn đã quan tâm và chia sẻ !

   Xóa
  2. Lão thu nhỏ ảnh cở Trung bình l2 đẹp nhấr, cần xem ảnh to thì click vào ảnh mà xem, Lão cover lại theo chiều rộng cho tất cả ảnh cở 660px là lớn nhất để blog nhẹ hơn và dễ xem hơn, đừng tham lam quá, tốn bộ nhớ lắm Lão ơi. Còn muốn lưu trữ ảnh thì tìm trang khác chứ Google chỉ cho miễn phí 2G thôi à.

   Xóa
  3. Tải xong thì nó bị lỗi như vậy, có thể do Lão để tự động nhiều quá. Cảm ơn Mèo nhé !

   Xóa
 4. Blog lỗi đăng ảnh kìa Lão ơi, Người Lào khổ thế. Mà giá phòng nghỉ cao,... khà khà,... Lão bị chém rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì bị chém cũng phải chịu, chứ lang thang ngoài đường mệt lắm Mèo ạ !

   Xóa
 5. VÀO ĐƯỢC NHÀ LÃO RỒI NHƯNG VẤT VẢ QUÁ!HN chúc lão luôn mạnh khỏe,toàn gia bình an!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lão cảm ơn Bạn nhiều, rồi ít bữa nữa sẽ quen thôi !

   Xóa
 6. Chúc Lão tuần mới nhiều niềm vui! Hôm qua off chia tay blog yahoo có vui không lão ơi...? Hy vọng có một ngày bạn bè và cả lão nữa về off tại HP để em có điều kiện tham gia gặp gỡ lão và các bạn nhiều lắm đó lão ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn lời hỏi thăm của Bạn. cuộc gặp gỡ rất vui , hi vọng Hp sẽ lại tổ chức lại Bạn ạ.

   Xóa
 7. Đọc hết máy bài kí sự đi Lào của anh rùi. Thì ra công việc của anh là vậy, hèn chi anh biết nhiều quá!

  Trả lờiXóa
 8. Lâu rồi chưa đi xứ hả anh?

  Trả lờiXóa