Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2013

CÂU TRUYỆN TRÊN HỒ TRÚC BẠCH ( Truyện Ma )


Ai sợ ma thì không nên đọc 

   Được Bạn mời đến ăn cúng rằm tháng 7 . Lão  đến  nơi cũng còn phải đợi một lúc lâu mới dọn mâm, cũng bởi  tính thích chu toàn với Bạn bè mà Bạn lão cứ giục mọi người đến sớm vậy, cũng chỉ vài anh em thôi, toàn Bạn xã hội, cùng  ở phố xá gần nhau cùng trưởng thành  bên nhau từ bé. Nên có đủ thứ chuyện lôi ra ôn lại  trong chén trà , chén rượu.

   Nhân dịp Mấy bạn bè kể chuyện ma quỷ ở quanh khu vực cuối Phố Nguyễn Trường Tộ và trong làng Ngũ Xã- Trúc Bạch. Ai cũng mạnh mồm rằng : Tôi vía cao chẳng bao giờ gặp ma cả, bọn nó bị ma hành đủ kiểu nhưng Tôi đến nằm qua đêm thì chẳng thấy gì. Ông bạn dân xã hội từ thời mới giải phóng Sài Gòn lúc này mới thẽ thọt kể : Tôi đi giang hồ từ bé, mới giải phóng Sài gòn  tôi đã có mặt ở Sài Gòn rồi, tù tội cũng nhiều. Tôi chẳng sợ gì cả , ma quỷ cũng vậy, nhưng duy nhất có một lần tôi gặp ma, bây giờ tôi nói đây mà gáy tôi vẫn rúng động. Lão mới bảo cậu ấy kể xem nào . Mọi người thì vẫn mải mê tranh luận đủ thứ chuyện, còn Lão thì chăm chú lắng nghe Ông Bạn kể lần gặp ma duy nhất trong đời !

Hồ Trúc Bạch


   Ừ đúng rồi đó là năm 1989 vào tiết tháng ba. Lúc đó  vẫn gió mùa về , trên mặt Hồ Trúc Bạch lúc tảng sáng ( Khoảng 3 giờ sáng )  Sương mù giăng giăng khắp mặt hồ. Tôi Mặc chiếc áo Nato , với chiếc quần Đùi , nằm trên chòi canh cá ở bên bờ  hồ trúc Bạch gần sau đền Cẩu Ngư Bây giờ. Đột  Nhiên Tôi thấy từ xa vọng lại tiếng cười đùa của bọn trẻ con rồi thấy sóng nước gợn lên tận chân lều. Tôi mới nhỏm dậy nhìn thì thấy phía bên kia Làng Ngũ Xã , đoạn phố Nam Tràng, có mỏm đất nhô ra .  Thấy có những bóng người và sóng cứ dồn về phía lều cá của Tôi

  Tôi ngạc nhiên lắm , mới có  3 giờ sáng mà. Rồi tôi nghĩ có lẽ người lớn  đưa bọn trẻ ra nghi binh để ăn trôm cá cho dễ chăng ? Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì, làm gì có chuyện họ hành bọn trẻ con vào lúc tờ mờ sáng như thế này ! Lúc này trời vẫn se lạnh, lớp sương mù mỏng vẫn bám sát mặt Hồ, tiếng bọn trẻ càng vọng lại to hơn. Tôi nhẩy lên chiếc thuyền lá , Ông nên biết là tôi chèo thuyền rất diệu nghệ, Tôi dùng mái chèo để chìm xuống rồi cứ ngoáy đều đều, cho thuyền đi về bên đó, không hề gây ra tiếng động. Một lát thì Tôi sang đến gần mỏm đất. Lúc này nhìn rõ thấy có  ba bốn đứa trẻ con mặc đồ trắng, chúng té nước vào nhau rồi cười khanh khách. Tôi lạnh hết cả gáy, người nổi da gà, rồi vội vàng quay đầu chèo về  bên lều .

      Lúc về đến lều cá , trời cũng đã hửng hửng lên rồi, sương mù bắt đầu bốc lên cao. Tôi vẫn còn bị ám ảnh bởi chuyện vừa xong  thì nghe thấy những người đi tập thể dục buổi sáng kháo nhau về chuyện: Phía mỏm đất  bên Phố Nam Tràng - Ngũ Xã ; không hiểu sao mà hài cốt nổi lên nhiều, Tôi vội vàng phóng xe đạp vòng sang bên đó xem thì thấy có cả ván thiên nổi lên. Mấy cái đầu lâu trắng lốp lập lờ  ngay chỗ mà tôi chèo thuyền qua nhìn thấy mấy đứa trẻ té nước nhau. Lúc đó Tôi lại bị lạnh gáy và Bây giờ kể cho ông  chuyện này Tôi vẫn bị đây này, nói rồi ông bạn đưa tay lên sờ gáy. Ông ấy bảo,  khu vực Hồ Trúc Bạch này Ông muốn tìm hiểu bất cứ truyện gì tôi cũng kể cho ông nghe hết. Rối ông Bạn kể cho tôi nghe một chuyện nữa !


                                                     Hết 

31 nhận xét:

 1. Tem!
  Chuyện ma bây giờ nhiều lắm lão ạ. Âm thịnh Dương suy mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TEM ! Cũng chẳng biết thế nào Bạn ạ.

   Xóa
  2. thời suy quỷ lộng lão à...

   Xóa
  3. mấy mẫu chuyện ma của lão rất hay, tôi muốn copy chia sẻ trên trang facebook của tôi thì có đc không?

   Xóa
  4. Được bạn ạ. nhưng Bạn phải đề rõ nguồn Bạn nhé.

   Xóa
 2. Nghe anh kể thì thích mà xem xong thì sợ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lão cũng vậy thích nghe , nhưng đêm đến vẫn gai gai lắm.

   Xóa
 3. Sợ nhưng vãn thích xem và thích đọc

  Trả lờiXóa
 4. Rờn rợn quá, mà người miền Tây cực khoái truyện ma, với tác giả nổi tiếng quê An Giang, có bút danh Người Khăn Trắng.
  Thích đọc quá Lão ơi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn Mèo đã chia sẻ với Lão nhé !

   Xóa
 5. Cám ơn câu chuyện của bạn,tin hay không tin thì tùy nhưng suy cho cùng ta chẳng trêu chòng gì họ thì họ cũng vậy kệ ta.việc ai nấy làm.nhân ngày rằm tháng 7 này dưới Âm nhộn nhịp lắm,kẻ đi ăn cỗ,người ra ngân hàng.có câu trần sao âm vậy phải không bạn.sang chơi nghe kể chuyện cũng góp vài câu.chúc bạn vui và khỏe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , cảm ơn Bạn đã chia sẻ. Thế giới tâm linh nó vẫn cứ tồn tại vậy , trong tâm khảm của con người Bạn ạ.

   Xóa
 6. PM đâm ra nghiền chuyện ma của Lão. Đọc và ngẫm....hình như bây giờ thế giới tâm linh cũng đang dần lộ diện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều này thì cũng chẳng khẳng định mặt nào hơn, có điều giữa hiện thực và tâm linh thì vẫn cứ song hành từ thời khai thiên lập địa Em ạ.

   Xóa
 7. Lão cứ chuyên về chuyện ma thế này,không khéo về sau thiên hạ gán cho cái mác "lão ma" thì toi!
  Đùa với lão chút thôi chứ em không bao giờ dám gán mac cho lão đâu.
  Chúc lão cùng gia đình hạnh phúc, sức khỏe!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lão cảm ơn lời chúc của Bạn nhiều nhé. Lão sợ ma nên hay thích chuyện ma mà.

   Xóa
 8. Thăm bạn ! Chuyện về ma thật sự mình đọc cứ thấy như thực như hư. Chúc bạn vui nhiều và hp !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng Cảm ơn Bạn rất nhiều ! Chúc Bạn có nhiều bài thơ Hay nữa .

   Xóa
 9. Thăm bạn. Thực cũng được, hư cũng chẳng sao khkh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy Bạn ạ, nhưng là thật cả đấy .

   Xóa
  2. Có dịp hôm nào qua chỗ "ma té nước" nhậu một bữa hề.

   Xóa
  3. là ở chỗ nào hả bạn ?

   Xóa
 10. Em hong sợ! hehe
  Cả nhà kéo sang thăm anh đây! Tuần mới vui khỏe, làm việc hiệu quả anh nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ừ không sợ là tốt Bạn ạ
   Cảm ơn lời chúc của Bạn nhé.

   Xóa
 11. Em đến thăm anh, đọc truyện ma dù vẫn sợ ma ... hy vọng khuya này vẫn khò ngon. Dạo này anh ít viết hơn rùi đấy ạ. Chúc anh vui và viết nhiều nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn Bạn nhé. thời gian này Lão bận một chút thôi

   Xóa
 12. Sợ nhưng rất hay và thích đọc chuyenj ma lão ah
  lão sưu tầm hay thật đấy. Lão có sợ k ta ???hi hiiii

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lão cũng hơi sợ thôi, vì Lão cũng đã gặp ma mấy lần rồi đấy Thuy Van ạ

   Xóa
 13. mình cũng từng sống trong rừng . và sông nước hay nghe kể về ma cũng sợ nhưng nhiều khi mình cố tưởng tượng nhưng cũng không biết ma hình dáng như thế nào . hiiiiiiiiiiii

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề này nó còn do cơ duyên, hoặc do vía của từng người nữa Bạn ạ.

   Xóa