Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2013

ĐỨA BÉ BỊ BỎ RƠI ! Truyện ngắn.ĐỨA BÉ BỊ BỎ RƠI ! ( Truyện ngắn )
Truyện ma, ai sợ không nên đọc.

   Buổi chiều, ánh nắng đã có phần dịu bớt. Hai cậu nhân viên bán xăng tại cây xăng Thanh Hương , xã phong phú Huyện Phong Điền Tỉnh Thừa Thiên Huế  Cùng nhau đi vệ sinh ở phía sau cây xăng thì cùng nhìn thấy một chiếc va li xách tay cỡ vừa bằng kim loại đã cũ , được dựng cạnh gốc cây Mít cách đó gần trăm mét . Cả hai cùng tiến lại cầm chiếc va li lên, rồi cùng loay hoay mở ra. Cả hai chết sững khi ở trong chiếc va li có một hài nhi đã bốc mùi, được quấn trong một chiếc khăn đã cũ. Hoảng hồn họ liền chạy vào báo cho chủ cửa hàng Bán xăng .


   Khi Cảnh sát đến khám nghiệm hiện trường và xem xét thai nhi , hóa ra là một bé trai đã bị bốc mùi , trong chiếc cặp còn có một CMTND của một người đàn ông tên Nam quê tại Diễn Châu Nghệ An sinh năm 1989, cùng tờ khám thai tại Bệnh Viện Hoàn Hảo , Thuận An Tỉnh Bình Dương. Cơ quan chức năng đã đem xác đứa bé chôn vào nghĩa trang gần đấy. Theo người dân quanh cây xăng thì họ có nhìn thấy một đôi anh chị  vào lúc buổi trưa vào cây xăng đổ xăng, người con gái tay xách chiếc va li tìm chỗ đi tiểu. Chắc họ đã để lại chiếc va li có đứa bé ở lại đó, rồi bỏ đi.

    Ngay sau khi chôn cất đứa bé xong. Ban đêm Gia đình có hai ông bà già sống ở gần cây xăng được phen mất ngủ. Cả đêm đứa bé cứ chập chờn ẩn hiện trong nhà của hai cụ, nó liên tục khóc gắt lên , kêu lạnh và đói khát, khiến cho hai ông bà không ngủ được, rồi đến đêm sau cậu thanh niên bán xăng tên Long 21 tuổi , ngủ lại tại cửa hàng cũng bị đứa bé ở truồng hiện về đứng sau tấm kính cứ gào  lên, khóc lóc ầm ĩ kêu đói rét cả đêm, khiến cậu ta mất ngủ. Sáng ra; Cả xóm đều bàn tán về tiếng kêu khóc của trẻ con cứ vang vọng thất thanh suốt đêm. Hai ông bà cụ cũng kể lại chuyện đêm qua, cậu nhân viên bán xăng tên Long cũng kể lại chuyện đêm qua gặp đứa bé.

  Đến đêm sau; Đứa bé vẫn hiện về gào khóc kêu đói rét, bà cụ dậy thắp hương rồi khấn vái nó: Cháu có sống khôn chết thiêng thì báo mộng cho bà, cháu cần gì bà sẽ cho cháu, chứ đừng quấy nhiễu ông bà nữa . Cậu nhân viên ở cây xăng lại nằm mơ thấy đứa bé trai về khóc kêu đói rét và lạnh, lần này nó nằm luôn bên cạnh cậu mà khóc. Long  sợ quá vội vùng dậy đạp đứa bé ra thì không thấy nó nữa. 

   Gia đình bà lão bị đứa bé quấy rầy mấy đêm liền bèn làm mâm cơm cúng cho nó cùng quần áo và đồ chơi, tiền vàng… Sau đó cụ bảo nếu cháu muốn ta sẽ đưa cháu lên chùa, rồi cụ gieo âm dương thì đứa bé chấp thuận theo cụ lên chùa. Cụ mang bát hương của nó mang lên chùa đặt và cầu xin cho nó siêu thoát, cụ cũng có thưa qua với sư thấy là xin gửi lại đứa bé ở đây. Ngay đêm đầu tiên Sư thầy đã bị đứa bé hành cho không ngủ được, nó khóc lóc vang vọng quanh chùa , miệng cứ gào lên vì bị đói, bị khát, bị rét. Khiến sư thầy lo lắng lắm. Mới tảng sáng, thầy đã tìm vào trong  xóm, gặp bà cụ hôm qua mang bát hương đến gửi để tìm hiểu ngọn ngành . Khi mọi chuyện đã sáng tỏ. Sư thầy về chùa lập đàn cúng và gọi đứa bé lên để hỏi nó : Con cần gì thì ta sẽ cho con, từ mai con không được quấy quả nữa, con cứ yên tâm ở đây nương nhờ cửa phật con nhé. Đứa bé ra chiều bằng lòng. Từ lúc ấy nó không quấy khóc nữa, dân làng ở gần cây xăng cũng dựng một miếu thờ nhỏ để cúng lễ cho vong đứa bé.
 
   Kể từ khi nó được đưa vào Chùa và được dân làng lập miếu , nó không quấy khóc nữa . Còn dân làng thì vẫn không ngớt bàn tán về chuyện cái thai nhi trong chiếc cặp kim loại bị bỏ rơi. Cậu nhân viên bán ở cây xăng  tên Long, sau mấy đêm bị đứa bé nó quấy nhiều cũng nằng nặc xin chủ cho đi làm ở chỗ khác. Ông chủ cũng đồng ý thu xếp cho cậu sang bán ở cây xăng xã bên .


8 nhận xét:

 1. Rờn rợn thôi Lão à, chứ meocon không sợ lắm đâu.
  meocon chúc Lão tuần mới vui vẻ.

  Trả lờiXóa
 2. Chào chú em! Viết xong chuyện ngắn này đêm ngủ có ngon không? Những ngày nghỉ lễ dài có về bãi biển Đồ sơn không? Chúc những ngày nghỉ vui vẻ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng cảm ơn bác đã chia sẻ. Lão nghỉ cũng chỉ loanh quanh trong nhà với đồ nhà thôi.

   Xóa