Thứ Tư, 28 tháng 7, 2010

NHÁNH LAN RỪNG ( Fần 2 )

NHÁNH LAN RỪNG ( Fần 2 )
23:31 28 thg 7 2010Công khai19 Lượt xem 38
 
 
    Thưa các Bạn Tôi viết câu chuyện này với mục đích đưa lên đây những cảnh đời ,những góc khuất, những tư duy có thực trong cuộc sống của chúng ta đang sống , nó gồm cả ái tình , tình dục, tình chông vợ, cả những thân fận được đưa đẩy vào guồng quay của xã hội kim tiền , mọi người đều fải sống, fải bằng mọi cách để tồn tại và vẫn fải yêu đương quay cuồng và vội vã . Đó là cuộc sống ngày hôm nay đấy là con người thật của chúng ta , đọc nó có người sẽ bảo thật suy đồi thật chẳng ra sao, nhưng tất cả những cái đó đều nằm tiềm ẩn trong mỗi chúng ta chỉ là nó fát tác ra lúc nào mà thôi. Tôi không có ý cổ suý điều gì mà chỉ đưa hiện thức cuộc sống quanh chúng ta , fơi bầy những góc khuất có thể một ai đó chưa nhìn thấy, hoặc muốn quên đi .Tôi cũng xin nói rằng nhân vật Hùng này được tổng hợp bởi nhiều thân fận nên các bạn cũng không nên soi xét quá nhé !

                                           TRUYỆN  NGẮN ( Nhánh lan rừng Fần 2 )

NHÁNH LAN RỪNG ( Fần 2 )


23:31 28 THÁNG 7 2010Công khai
     
  Sau hôm nhậu ở quán lá về Hùng đi Trung Quốc luôn, cậu cũng quên luôn việc làm quen với cô bé tiếp thị bia , Công việc thật nhiều nên Chẳng còn tâm trí đâu mà mơ mộng, đến lúc ở Trung Quốc về chỉ kịp mang mấy đôi giầy đưa cho ông Bạn để hôm sau bạn bay trở lại Tiệp. Rồi lại bù đầu vào chuyện chuyển hàng vào Sài Gòn, rồi lại lo gom tiền đi chuyến tiếp . Cứ vậy vòng quay tròn trịa làm Hùng Chẳng còn tâm trí gì nữa.

      Hùng không đẹp trai lắm ,người tầm thước có fần hơi nhỏ con, đầu lúc nào cũng cắt tóc có mỗi một kiểu như thời còn ở Tiệp ,tóc mai fải ngắn và cắt vát lên , thời bây giờ nhìn như vậy thì thấy hơi ngồ ngộ , nhưng cũng có không ít người vẫn thích để kiểu tóc đó. Hùng ít nói , cách ăn mặc cũng không giống ai, nhưng lạ một điều là Hắn rất sát gái, Từ hồi ở bên Tiệp cũng vậy , Hắn chẳng vất vả gì về chuyện đó, nhưng được cái Hùng không xô bồ và rất chừng mực , có fần khó tính trong chuyện quan hệ trai gái.

    Sáng  nay trời vẫn rất lạnh . Ngoài đường từng cơn gió mùa chạy len lỏi rồi bất chợt ùa lên; Hất tung những chiếc lá vàng mới rơi rụng bắn tung toé lên không trung, dòng người đi xe máy trên fố co ro trong áo lạnh, vai so lại fóng vội vàng , Hùng cũng hoà trong dòng người đó ra chỗ hẹn uống cà fê ở quán xe cổ ở fố Hàng Bún với mấy thằng Bạn. Chợt có một cú điện thoại lạ ; Giới thiệu em là Lan làm ở quán lá , Hùng nhận ra ngay và hỏi Lan : Em có thời gian rảnh hả ? . Lan nói : Không Anh ạ , em vẫn fải đi làm. Trưa nay hai giờ mới được nghỉ , em nghỉ đến bốn giờ thì lại fải làm tiếp , Hùng gợi ý : Vậy hai giờ Anh mời em cà fê nhé . Lan nhận lời và bảo : Anh ngồi ở đâu em sẽ ra . Hùng bảo Anh sẽ báo cho em sau nhé !.

    Gần hai giờ chiều Hùng dắt xe máy ra khỏi nhà chọn một quán cà fê không tên tuổi , vắng vẻ ngồi sẵn , rồi rút điện thoại ra gọi cho Lan, cho số nhà và tên fố để Lan đến, gọi một cốc cà fê nâu nóng. Hùng nhìn ra ngoài đường, vẫn những cơn gió tinh nghịch chạy nhẩy trên mặt đường nhựa , mấy chị hàng rong gánh đôi quang gánh lèo tèo mấy thứ hoa quả đi vội vàng qua trước mặt, tai dỏng lên xem có ai gọi mua gì không, đường fố tĩnh lặng thỉnh thoảng có một hai cậu choai choai ép côn vê ga gầm rú rồi fóng rẹt qua, Con đường Yên Fụ thường yên ả bỗng ồn ã vì mấy fa tinh nghịch đó . Chừng mười lăm fút trôi qua, Lan đi xe ôm đến , vẫn dáng mảnh mai, nụ cười trên môi, ánh mắt buồn u uất, chẳng hiểu sao Hùng thấy thương lạ.

      Em chào Anh ! Lan nói và ngồi xuống chiếc ghế đối diện , Lan gọi một cốc nước bột sắn rồi chăm chú nhìn Hùng. Hùng hỏi : Em ăn cơm chưa ?  Lan nói : Dạ em ăn rồi , hai người nói chuyện rất tự nhiên không hề gượng gạo, Hùng gợi ý đến chuyện lúc nào rồi bọn mình có thể gặp nhau ở chỗ khác được không ? Lan bảo : Không được Anh ạ , Em rất bận mà em thấy quý Anh thì em nhận lời đi uống Cà fê với Anh thôi chứ Anh đừng nghĩ đến chuyện khác , em sẽ không gặp lại Anh nữa đâu. Hùng nói : Ừ Anh không có ý gì đâu , được gặp em thế này là Anh cảm ơn em rồi.  À mà quê em ở đâu nhỉ ? Lan trả lời ; Dạ em ở Thái Nguyên Anh ạ, nhà em đất chỉ có trồng chè thôi, chán lắm . Hùng lại hỏi : Thế nhà em có đông người không ? Không Anh ạ. Lan nói vậy và tiếp : Nhà em chẳng còn ai ở Thái nguyên nữa, Bố Mẹ em , Chị gái em đều ở trong Sài Gòn hết rồi, chỉ còn em ở ngoài này với Bà Nội mà thôi , Hùng lại hỏi : Thế em đã có bạn trai chưa ? Lan nói; em có rồi , em yêu một sinh viên học tại Thái Nguyên Anh ạ, em cũng mới nhận lời yêu thôi. Cứ lan man như vậy , Hùng đã fần nào hiểu được gia cảnh của Lan.
   Đã gần đến giờ đi làm Lan xin fép về , Hùng hẹn nếu có dịp rỗi chúng ta sẽ lại gặp nhau nhé, Anh lại mời em uống cà fê. Lan nhận lời và xin fép về .

    Hùng đi Trung Quốc được thêm chuyến nữa thì Lan gọi điện bảo: Bạn trai em đặt chiếc xe máy của Bố em quá hạn rồi không có đủ tiền lấy , Anh cho em vay ba triệu được không ? em sẽ trả Anh dần. Hùng trả lời luôn : Không được em ạ Anh không cho người lạ vay tiền bao giờ , giá như em là bạn gái của Anh thì khác, Anh sẽ cho chứ không cho vay, vậy em suy nghĩ việc này nhé !. Lan nói:  Vâng em cảm ơn Anh , em không thể làm thế được , rồi tắt máy. Hùng suy nghĩ lắm chẳng lẽ cô bé này mới có mười mấy tuổi mà đã có ý đồ chuyên nghiệp như vậy ư ? Hùng cảm thấy buồn và vẫn không tin là mình đã nhìn sai, rằng trực giác của mình vẫn đúng.

     Ba hôm sau Lan gọi điện cho Hùng và nói em rất cần Anh giúp đỡ ,  em đồng ý gặp Anh . Hắn nhận lời sẽ gặp Lan vào hai giờ chiều hôm đó , rồi Hùng đưa thẳng Lan vào nhà nghỉ bên Gia Lâm , Lan kệ Hùng muốn làm gì thì làm , ánh mắt vô hồn , cơ thể vô cảm , Nước mắt lăn dài trên má, Hùng vẫn quan sát và nhìn thấy hết, nhưng trước cơ thể mơn mởn như vậy , tất cả đều non tơ đến không ngờ,  chân Lan dài quá , lại thẳng tắp , bộ ngực bánh dầy đầy đặn vừa fải , mới có vài cọng cỏ xanh non mềm mại nhìn thật  gợi cảm . Hùng nhẹ nhàng tận hưởng hết những thú hoan lạc mà thượng đế đã ban cho., Khi đã xong việc. Nằm cạnh Lan hùng mới bắt đầu hỏi: Tại sao em khóc ? Lan vừa khóc vừa trả lời: Vâng em buồn lắm!  Em yêu Anh ấy , nhưng Anh ấy lại nghiện cờ bạc , lô đề , suốt ngày nã em tiền, mà Anh bảo; em đi làm như thế này lương có hơn một triệu mà suốt ngày Anh ấy đòi em tiền , không có tiền, lại còn fải Hà Nội - Thái Nguyên liên tục Anh ấy còn đánh em. 

    Hùng nghe vậy điên tiết quá, bảo với Lan rằng:  Sao em lại chịu cảnh này, em vừa đẹp vừa ngoan , tại sao em lại chịu như vậy ? Lan nói trong nước mắt : Vâng em chỉ giúp Anh ta trả nợ nốt lần này và sẽ cắt đứt với Anh ấy,  em sợ lắm rồi. Hùng vuốt tóc Lan và lau nước mắt cho cô. Hắn cũng chỉ biết an ủi Lan như vậy mà thôi. Một lúc sau Lan bảo : Anh có làm nữa không để em fải về đi làm ? Thực tình Hùng muốn tiếp lắm, nhưng thấy hoàn cảnh Lan như vậy chẳng còn bụng dạ nào mà làm nữa Hắn thấy thương Lan quá, Chỉ nói một câu : Thôi em ạ , anh mất hứng rồi , em về được rồi , nếu còn muốn gặp Anh em cứ gọi cho Anh nhé , Anh sẽ ở bên em , đừng ngại gì cả , Anh quý em thật lòng , Lan đứng dậy mặc quần áo, để lại trên mảnh ga giường loang lổ một màu hống nhạt của máu. Hùng thảng thốt đến ngỡ ngàng , Thương cho một loài lan ... 

   Lan cũng đã biết quy luật đi lại của Hùng , sau chuyến đi Trung Quốc về Lan gọi điện cho Hùng . Em bảo : Em muốn gặp Anh. Vậy là Hùng nhận lời và hai người gặp nhau nơi nhà nghỉ mà lần trước họ đã ở . Vừa gặp Lan đã nói : Em sẽ thu xếp trả anh tiền dần anh nhé !  Lan nói tiếp : Anh ạ em đã bỏ hẳn cậu ấy rồi , Rồi Lan chui vào nách hùng như con mèo con đầy tin cậy , nói vậy nhưng mắt Lan vẫn Buồn lắm, vẫn biết rằng mối tình với cậu sinh viên đó cũng chưa lâu, nhưng đã làm cho em tổn thương không ít, Hùng hôn vào mái tóc mây của Lan và liếm những giọt nước mắt buồn lăn dài trên má, Lan ôm Hùng thật chặt đầy tin tưởng , và họ bắt đầu trao nhau nụ hôn đầu tiên và đúng nghĩa ... ( CÒN TIẾP )                 

Được đăng bởi trung lao quangthau vào lúc 06:06 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét