Chủ Nhật, 23 tháng 9, 2018

BÁNH NƯỚNG BÁNH DẺO VÀ SỰ ĐẦU ĐỘC CỦA NÓ ! ( Mục người Việt xấu tính ! ) Lao Quangthau .24-9-2018.

BÁNH NƯỚNG BÁNH DẺO VÀ SỰ ĐẦU ĐỘC CỦA NÓ ! ( Mục người Việt xấu tính ! ) Lao Quangthau .24-9-2018.




Ngày hôm qua (23-9-2018. Tức 14-8 âm lich ) trên chương trình VTV1 có nói về một công ty có tiếng về sản xuất bánh Trung Thu của Việt Nam cách đây mấy tháng đã nhập nhiều tấn nhân bánh Trung Thu từ Trung Quốc, có đủ các loại nhân, tính trung bình có 25 nghìn một ki lô gam. Vâng giá quá rẻ, và khi ra sản phẩm trung bình có vài trăm nghìn đến Cả triệu đồng một hộp bánh, nó lại được ghi  với những thành phần đắt tiền và hiếm có trong nhân bánh. Vậy  chúng ta từ năm sau cũng nên tổ chức sản xuất bánh Trung Thu, nhất là những vùng quê nghèo sẽ là cơ hội để thoát nghèo nhanh nhất. Chúng ta chưa nói về những thứ nhân bánh đó nhập trước vài tháng,  trong khi bánh được sản xuất ra chỉ được phép lưu hành khoảng nửa tháng là cùng.


  Vậy thì nhân bánh từ nước ngoài về đã được cho những thành phần gì mà được bền lâu như vậy ? . Năm ngoái lão đã làm một thí nghiệm ; Lão cho hai chiếc bánh , mỗi chiếc giá mấy chục nghìn, lão bẻ dở rồi cho vào túi ni lông, không buộc lại. Sau hai tháng lão bỏ ra xem thì ; Bánh dẻo chưa có triệu trứng mốc, hỏng, còn bánh nướng có nhân trứng thì bắt đầu lên mốc. Vậy thì nếu cứ để nguyên trong bao bì có lẽ vài năm không không hỏng.

   Lại nói về sự gian dối trong sản xuất thì đây; Mấy chiếc bánh nhân đậu đỏ và nhân khoai môn có nhân chỉ là bột cho phẩm mầu và chất tạo mùi, Người ta làm mọi cách để có lãi nhiều nhất, còn người tiêu dùng chúng ta thì cứ vô tư ăn , không cần nghĩ đến xuất xứ và thành phần trong chiếc bánh. Thật buồn khi được biết người Việt chúng ta  có tỉ lệ bị bệnh ung thư cao nhất nhì thế giới. Lão có đôi dòng  nhắc lại như vậy, thực ra mọi người đều biết, nhưng vẫn cứ ăn, vẫn cứ bơ đi mà sống, vẫn vô tình làm giầu cho những kẻ bất lương. Buồn thay !


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét