BÁNH NƯỚNG BÁNH DẺO VÀ SỰ ĐẦU ĐỘC CỦA NÓ ! ( Mục người
Việt xấu tính ! ) Lao Quangthau .24-9-2018.
Ngày hôm qua (23-9-2018. Tức 14-8 âm lich ) trên
chương trình VTV1 có nói về một công ty có tiếng về sản xuất bánh Trung Thu của
Việt Nam cách đây mấy tháng đã nhập nhiều tấn nhân bánh Trung Thu từ Trung
Quốc, có đủ các loại nhân, tính trung bình có 25 nghìn một ki lô gam. Vâng giá
quá rẻ, và khi ra sản phẩm trung bình có vài trăm nghìn đến Cả triệu đồng một hộp
bánh, nó lại được ghi với những thành
phần đắt tiền và hiếm có trong nhân bánh. Vậy
chúng ta từ năm sau cũng nên tổ chức sản xuất bánh Trung Thu, nhất là
những vùng quê nghèo sẽ là cơ hội để thoát nghèo nhanh nhất. Chúng ta chưa nói
về những thứ nhân bánh đó nhập trước vài tháng,
trong khi bánh được sản xuất ra chỉ được phép lưu hành khoảng nửa tháng
là cùng.
Vậy thì nhân
bánh từ nước ngoài về đã được cho những thành phần gì mà được bền lâu như vậy ?
. Năm ngoái lão đã làm một thí nghiệm ; Lão cho hai chiếc bánh , mỗi chiếc giá
mấy chục nghìn, lão bẻ dở rồi cho vào túi ni lông, không buộc lại. Sau hai
tháng lão bỏ ra xem thì ; Bánh dẻo chưa có triệu trứng mốc, hỏng, còn bánh
nướng có nhân trứng thì bắt đầu lên mốc. Vậy thì nếu cứ để nguyên trong bao bì
có lẽ vài năm không không hỏng.
Lại nói về sự
gian dối trong sản xuất thì đây; Mấy chiếc bánh nhân đậu đỏ và nhân khoai môn
có nhân chỉ là bột cho phẩm mầu và chất tạo mùi, Người ta làm mọi cách để có
lãi nhiều nhất, còn người tiêu dùng chúng ta thì cứ vô tư ăn , không cần nghĩ
đến xuất xứ và thành phần trong chiếc bánh. Thật buồn khi được biết người Việt
chúng ta có tỉ lệ bị bệnh ung thư cao
nhất nhì thế giới. Lão có đôi dòng nhắc
lại như vậy, thực ra mọi người đều biết, nhưng vẫn cứ ăn, vẫn cứ bơ đi mà sống,
vẫn vô tình làm giầu cho những kẻ bất lương. Buồn thay !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét