Dạo
này Tôi thấy nhiều chuyện người ta nói trên các phương tiện thông tin
đại chúng khiến mình cũng hoang mang và lo lắm. Số là mình cũng thuộc
loại người thích ăn sống ăn xít. Từ thời Tôi còn đi làm ở các bãi vàng ,
cứ bắt được con rắn nào là việc đầu tiên lấy tiết cho vào rượu , còn
mật thì nuốt chửng. Hồi Tôi ở miền trung nam Bộ, nghe người ta nói đàn
ông mà nuốt bẩy cái mật vịt thì tốt lắm, thế mà Tôi cũng dám nuốt đấy.
rồi mật cá trắm cũng đã từng nuốt, có người nuốt vào chết luôn . Dạo Tôi
ở trong trại Cau thái Nguyên cứ tuần nào cũng thấy người ta treo một
con trăn từ trên cành cây cao dài đến năm, bẩy mét, họ cắt tiết nó và
bán cho mọi người để hòa với rượu uống, Tôi lần nào cũng mua để uống, vị
mặn hơi tanh, bùi bùi uống quen cũng thấy hay, có lần Tôi mua cả mỡ của
nó về rán lấy nước cho vào chai để đề phòng ai bị bỏng sẽ bôi, vậy mà
bây giờ vẫn còn . Những ai bị bỏng nếu bôi ngay sẽ rất mát và không bị
rộp nước nữa.
Người trung Quốc ăn
gỏi cá cầu kì lắm, Những loại cá gần giống cá chép nhưng ít sương, rồi
cá tầm, cá hồi, một số loại cá khác lạ lắm. họ lấy thịt lạng mỏng, rồi
cắt từng miếng bằng hai ngón tay một bầy lên chiếc đĩa mỏng ở dưới lớp
giấy ni lông là đá. Còn gia vị ăn kèm thì phải đến gần chục loại rau
thơm được thái nhỏ mỏng tang, rồi đu đủ thái mỏng tẩm đường, lạc rang,
và dầu ăn. Ngần ấy thứ chấm với xì dầu, mù tạt cay thì ngon không tả
được.
Vậy đấy ; Toàn những thứ ngon như thế , vậy mà bây giờ lại là nỗi ám ảnh của Tôi hàng ngày. Nhưng sợ thì sợ thật, cũng không nhịn được khi những món đó được bầy ra. Duy chỉ có tiết canh lợn là từ lâu Tôi không dám ăn, vì Tôi đã chứng kiến họ giết con lợn nhiều rồi, kiểu gì cũng bị nước phân của nó dây vào, không từ tay người thợ giết mổ thì từ người của con lợn chẩy vào chậu tiết, Tôi hãi lắm. Và gần gây các phương tiện truyền thông họ đưa những hình ảnh những người bị nhiễm ấu trùng sán lên thì Tôi thực sự thấy sốc. Ngay chính mắt Tôi cũng đã nhìn thấy vài người có sán làm tổ dưới da , toàn thân cứ từng cục , từng cục nổi lên , nhìn ghê lắm.
Tôi viết lại những chuyện này dể một phần cảnh báo những ai có thói quen ăn uống những đồ sống không rõ nguồn gốc thì nên suy nghĩ trước khi ăn, sau đây là vài hình ảnh những con sán kí sinh trong cơ thể của con Người !.
Con sán lá mít loại to
Sán khu trú dưới lớp da của người , trường hợp này thường là do ấu trùng sán thâm nhập vào máu.
Thế
rồi các loại tiết các con vật trong rừng nữa, chúng Tôi đều cắt tiết hòa
vào rượu uống, tiết hươu ,nai, hoẵng, cheo, hay như tiết chim sẻ ...
Nhưng món sở trường nhất của Tôi là các món ăn gỏi sống , loại gì ăn
sống được là tôi cũng ăn. Nhất là thời Tôi hay ở bên trung Quốc, người
trung Quốc họ cũng hay ăn gỏi các loại lắm, nên lần nào sang là Tôi cũng
ăn. Có một lần bọn Tôi ngồi ăn có thêm ba cậu thanh niên trung Quốc
nữa, chúng bảo ăn gỏi tôm, thế rồi gọi một đĩa tôm đang bơi ra. Tính Tôi
là cứ phải bóc vỏ rồi cho qua vào nước chanh sau đó chấm với xì dầu
cùng mù tạt xanh mới dám ăn. Vậy mà ba cậu trung Quốc thì có hai cậu bắt
cả con, chỉ cấu đầu rồi cho vào mồm nhai rau ráu, nhưng chỉ mười lăm
phút sau hai cậu đó thay nhau đứng dậy chạy vào toa lét ngay, và cứ thế
liên tục đến nỗi không chịu nổi phải xin về nhà trước.
Vậy đấy ; Toàn những thứ ngon như thế , vậy mà bây giờ lại là nỗi ám ảnh của Tôi hàng ngày. Nhưng sợ thì sợ thật, cũng không nhịn được khi những món đó được bầy ra. Duy chỉ có tiết canh lợn là từ lâu Tôi không dám ăn, vì Tôi đã chứng kiến họ giết con lợn nhiều rồi, kiểu gì cũng bị nước phân của nó dây vào, không từ tay người thợ giết mổ thì từ người của con lợn chẩy vào chậu tiết, Tôi hãi lắm. Và gần gây các phương tiện truyền thông họ đưa những hình ảnh những người bị nhiễm ấu trùng sán lên thì Tôi thực sự thấy sốc. Ngay chính mắt Tôi cũng đã nhìn thấy vài người có sán làm tổ dưới da , toàn thân cứ từng cục , từng cục nổi lên , nhìn ghê lắm.
Tôi viết lại những chuyện này dể một phần cảnh báo những ai có thói quen ăn uống những đồ sống không rõ nguồn gốc thì nên suy nghĩ trước khi ăn, sau đây là vài hình ảnh những con sán kí sinh trong cơ thể của con Người !.
Sán khu trú dưới lớp da của người , trường hợp này thường là do ấu trùng sán thâm nhập vào máu.
Đây là một người ngư dân Nhật Bản có thói quen ăn sống các loại hải sản
từ thời trẻ , bây giờ đã gần bẩy mười , đau đầu quá không chịu được đi
khám , khi mổ sọ ra thì có hàng ngàn con sán các loại lúc nhúc trong não
!.
ghê quá! đọc phát rùng mình. Anh còn dám ăn gỏi nữa không
Trả lờiXóaLão vẫn ăn đấy !
Xóa